my-family


 
บ้านCalendarช่วยเหลือค้นหารายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้สมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

Share | 
 

 ด้านมืดของฮิตเลอร์

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
son2553
ผู้ดูแลเหล่ายมทูต
ผู้ดูแลเหล่ายมทูต
avatar

จำนวนข้อความ : 117
EXE"เครดิต" : 302
Join date : 19/07/2010
Age : 22
ที่อยู่ : นานิโมริ

ตั้งหัวข้อเรื่อง: ด้านมืดของฮิตเลอร์   Sat Jul 24, 2010 4:34 pm

ด้านมืดของฮิตเลอร์

แม้ฮิตเลอร์จะตายมานานหลายปีแล้วก็ตาม แต่ตำนานของเขายังไม่จบสิ้น เพราะเอกลักษณ์ที่โดดเด่นที่หวีผมเป๋แบบนโปเลียน ติดหนวดเป็นกระจุกแบบชาลี แชปลิน จนเป็นสัญลักษณ์บ่บอกว่านี้เป็นบุคลิกจอมเผล็ดการในยุคปัจจุบัน
ฮิตเลอร์ไม่ใช้คนเยอรมัน เขาเป็นคนออสเตรีย แต่มาแสวงหาโชคในเยอรมัน เดิมที่ฮิตเลอร์มีอาชีพเป็นจิตรกรภาพเขียนสีน้ำมัน พ่อทำงานในกรมศุลกากร ไม่เคยคิดเล่นการเมืองสักนิด แต่เพราะเหตุที่เยอรมันเข้าร่วมในสงครามโลกครั้งที่ 1 และเยอรมันเป็นฝ่ายแพ้สงคราม ทำให้ฮิตเลอร์เปลี่ยนไป เขาเกลียดชังชาวยิวโดยคิดว่าชาวยิวเป็นสาเหตุที่เยอรมันแพ้สงครามเพราะ "แทงข้างหลัง"
ที่เมืองลิซ์ฮิตเลอลร์ได้เรียนหนังสือที่เมืองปาโซแล้วต่อมาที่โรงเรียนในเมืองลินซ์ครูผู้สอนหนังสือให้จอมเผด็จการกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า "เขาเป็นเด็กปัญญาทึบ"
ฮิตเลอร์อยากเป็นจิตรกรมากจึงเดินทางไปศึกษาต่อที่กรุงเวียนนานซึ่งขณะนั้นเป็นแหล่งรวบรวมศิลปะของโลกอีกด้วยหลังจากสอบเข้าสถาบันศิลปะครั้งที่2ได้แล้วเขาได้รับคำตอบจากโรงเรียนว่าไม่สามารถเข้าเรียนได้เนื่องจากฝีมือยังไม่ถึงต้องฝึกไปอีกระยะหนึ่ง
เมื่อฮิตเลอร์เกิดความทะเยอทะยานที่จะสร้างอาณาจักรเยอรมันนีขึ้นมาใหม่ เขาได้รวบรวมพรรคพวกตั้งพรรค "นาซี" ขึ้นมา ฝึกฝนความสามารถของตนเองอย่างจริงจังโดยเฉพาะอย่างยิ่งการพูด สามาถทำให้คนฟังสงบนิ่งและจูงใจให้คล้อยตามได้


และความทะเยอทะยานเขาก็สำเร็จ จนได้รับเลือกเป็นผู้นำ ในระยะต้นๆ เขาสามารถกอบกู้ประเทศเยอรมันซึ่งคว่ำไปแล้วให้ลุกขึ้นมายืนใหม่ได้ แต่ด้วยความกระหายอยากครองโลกทำให้อาณาจักรไรช์ที่สาม ถือกำเนิดขึ้น แต่ไม่นานนักก็ล่มสลาย
ปั้นปลายของชีวิตฮิตเลอร์ก่อนฆ่าตัวตาย ฮิตเลอร์ได้รับความทรมานอย่างหนักจากโรคกระเพาะอาหาร
อดอลฟ์ ฮิตเลอรฟ์ ตัดสินใจปลิดชีวิตตัวเองหลังความพ่ายแพ้ในอุโมงค์บัญชาการที่เมือง เบอร์ลิน เมื่อวันที่ 30 เมษายน ค.ศ.1945 พร้อมด้วย อีวาน บราวน์ เจ้าสาวคืนเดียวของเขา เพื่อหลบหนีความพ่ายแพ้
ว่ากันว่าฮิตเลอร์เป็นคนรักแม่มาก แม้แม่เขาตายไปแล้ว ฮิตเลอร์ยังพกรูปเธอไปไหนบ่อยๆ แม้กระทั้งตอนเสียชีวิต รูปของแม่ยังอยู่ในมือของเขา
ความจริงแล้วยังมีสาเหตุหนึ่งที่ฮิตเลอร์เกลียวยิวและมีความคิดนโยบายเรื่องสายเลือดบริสุทธินั้นก็คือ แม่ของฮิตเลอร์ชื่อคราร่าแต่งงานกับญาติในครอบครัว มีลูกด้วยกัน 7 คน 4 คนตายตั้งแต่ยังเล็ก มีคนหนึ่งที่โง่แบบงั่ง อีกคนหนึ่งถูกเก็บซ่อนไม่ให้ใครเห็นเพราะเป็นปัญญาอ่อน การแต่งงานของแม่ฮิตเลอร์ก็เฉียดไปทางผิดประเพณีจนถึงขั้นให้สันตะปาปาต้องมาไถ่บาปให้เป็นกรณีพิเศษเลยที่เดียว
การแต่งงานของแม่กับญาติสนิททำให้ฮิตเลอร์เกิดความกลัวว่าเลือดของเขาไม่บริสุทธิ์ ถึงขนาดใช้ปลิงและวิธีการหลายอย่างเพื่อสูบเลือดออก
นอกจากนี้ย่าของเขา(แม่ของพ่อ) ชื่อแอนนา มาเรีย เป็นคนใช้ชาวยิวชอบแอบหลับนอนบ่อยๆ กับลูกชายของนายจ้าง และไม่ได้แต่งงานกันเป็นกิจจะลักษณะ จนกระท้งคลอดพ่อของเขาออกมาชื่อ "อะโลอิ๊ซ"
ว่ากันว่าเมื่อตอนทหารโซเวียตบุกเข้าไปในที่ฮิตเลอร์ฆ่าตัวตาย ก็พบศพฮิตเลอร์ หมอชวโซเวียตได้ชันสูตรศพเขา พร้อมกับรายงานว่า "ในถุงอัณฑะถูกไฟลวกแต่ยังอยู่ดี พบลูกอัณฑะข้างขวาเพียงลูกเดียว ลูกอัณฑะซ้ายตรวจ หาไม่พบ สรุปคือ.........ฮิตเลอร์เกิดมามีอัณฑะลูกเดียว"
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
 
ด้านมืดของฮิตเลอร์
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
my-family :: TALK ROOM :: ความรู้รอบตัว-
ไปที่: