my-family


 
บ้านCalendarช่วยเหลือค้นหารายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้สมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

Share | 
 

 ประวัติกว่าจะมาเป็นการ์ฟิลดิ์ เหมียวไม่ธรรมดา

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
son2553
ผู้ดูแลเหล่ายมทูต
ผู้ดูแลเหล่ายมทูต
avatar

จำนวนข้อความ : 117
EXE"เครดิต" : 302
Join date : 19/07/2010
Age : 22
ที่อยู่ : นานิโมริ

ตั้งหัวข้อเรื่อง: ประวัติกว่าจะมาเป็นการ์ฟิลดิ์ เหมียวไม่ธรรมดา    Sat Jul 24, 2010 4:31 pm

ประวัติกว่าจะมาเป็นการ์ฟิลดิ์ เหมียวไม่ธรรมดา

การ์ฟิลด์แมวอ้วนกลมเป็นผลงานของ จิม เดวิส(Jim Davi) นักเขียนการ์ตูนชาวอเมริกัน เกิดที่ Maarion รัฐ lndiaana ในปี 1945 เติบโตในโรงนาและสภาพแวดล้อมที่เต็มไปด้วยแมวกว่า 25 ตัว
จินคนชอบการ์ตูนตั้งแต่เด็ก เขาหันมาสนใจวาดรูปเพราะเป็นอาชีพที่ไม่ต้องผจญกับโรคร้าย(เขาเป็นโรคหืด) เขาเลือกเรียนวิชาศิลปะตอนอยู่ชั้นมัธยมด้วยการสนับสนุนพ่อแม่ ทั้งๆ ที่ชั้นเรียนมีเขาคนเดียวที่เรียนวิชาสาขานี้
ต่อมาเขาเรียนจบมหาวิทยาลัย Ball State University ทางศิลปะ และเข้าทำงานด้านโฆษณาสั้นๆ หลังจากนั้นก็ไปเลียบๆ เคียงๆ Tom Ryan ผู้สร้างการ์ตูน Tumloleweeds จนจ้างจินเป็นผู้ชายเขาในทันที
การเป็นผู้ช่วยของTom Ryan นานถึง 9 ปี วันๆ ก็ลงหมึกที่พื้นแบคกราวด์ ตีกรอบ เขียนลูกโป่งสนทนา แม้เขาไม่ชอบ แต่ต้องฝึก
และแล้วในที่สุดเขาก็แยกตัวออกมาเพื่อทำงานของเขาเอง จิมสร้างการ์ตูนชื่อ Gnom Gnat เรื่องเกี่ยวกับแมลง มีหนอนหนังสือ แมงมุมชั่วร้าย แต่ปรากฏว่าการ์ตูนเขาขายไม่ออก จนในที่สุดจิมต้องยุติการ์ตูนเรื่องนี้ลงอีก 5 ปีต่อมา เมื่อบรรณาธกิการคนหนึ่งดูไม่ออกว่าแมลงไหนเป็นตัวไหน
หลังจากนั้นจิมลองผิดลองถูกเพื่อสร้างการ์ตูนของเขา จนในที่สุดก็ได้ความคิดว่า ทำไมการ์ตูน(อเมริกัน)หลายๆ เรื่องทำไมมีแต่ตัวเอกเป็นหมา แต่ไม่เห็นมีแมวเป็นตัวเอกเลย ดังนั้นการ์ฟิลด์จึงถือกำเนิดขึ้นมา
แม้การ์ฟิลด์จะถูกกำเนิดมาแล้ว แต่ตอนแรกมีบริษัทถึงสองแห่งปฏิเสธเพราะรูปร่างแมวการ์ฟิลด์น่าเกลียดเกินไป จนในที่สุดบริษัท United Features ก็คว้าลิขลัทธิ์ไว้ได้
การ์ฟิลด์ถูกตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 1978 แต่ต่อมาบริษัทปฏิเสธที่จะตีพิมพ์งานเพราะอัตราคนอ่านต่ำ จนต้องเขียนว่าการ์ฟิลดิ์จะจบ เพราะเรตติ้งไม่ตี

แต่หลังจากนั้น 3 เดือนต่อมา คนอ่านเรื่องการ์ฟิลดิ์เริ่มเพิ่มขึ้น และอีก 1300 ราย พยายามโวยไม่ให้การ์ฟิลดิ์จบจนบริษัท Salt Lake City จำต้องกลับมาตีพิมพ์ในวันรุ่งขึ้น ของวันที่ประกาศให้ตัดจบ

หลังจากนั้นจิมเริ่มสร้างตัวละครอื่นอีกมากมาคู่กับการ์ฟิลดิ์และการ์ตูนเขาลงตีพิมพ์ในหนังสือพิมพ์เป็นจำนวน 100 หัวในปี 1980 และได้รับความนิยมเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน

ปัจจุบันจิมไม่ต้องเขียนการ์ตูนอีกแล้ว โดยสินค้าเกี่ยวกับการ์ฟิลดิ์จัดการให้บริษัท Paw,Inc โดยมีจิมจัดตั้งขึ้นมาดูแล เขาทำแต่รักษาไว้ให้มันอยู่เท่านั้นเองประวัติย่อของการ์ฟิลดิ์
ประวัติย่อของการ์ฟิลดิ์

เกิด 19 มิถุนายน 1978
สถานที่เกิด ในครอบครัวมาม่า Leone
ตำหนิ 14 นิ้วเท้า หนวด 6 เส้น จมูกสีชมพูกี
ฬาโปรดปราน นอน
บุคคลที่ชอบ ตัวเอง
เพื่อนซี้ กระจก
แรงผลัดดัน ความหิว
สถานที่ซ่อนที่โปรดปราน โถใส่คุ๊กกี้
งานอดิเรก กินแล้วก็นอน
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
replica rolex
วันที่เป็นนักเรียนยมทูต
วันที่เป็นนักเรียนยมทูต


จำนวนข้อความ : 5
EXE"เครดิต" : 5
Join date : 18/10/2010

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: ประวัติกว่าจะมาเป็นการ์ฟิลดิ์ เหมียวไม่ธรรมดา    Tue Oct 19, 2010 10:07 am

Industry is a substitute for Genius,where one or more faculties exist in the highest state of development and activity,-as the faculty of music in Mozart.Replica Watches
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
 
ประวัติกว่าจะมาเป็นการ์ฟิลดิ์ เหมียวไม่ธรรมดา
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
my-family :: TALK ROOM :: ความรู้รอบตัว-
ไปที่: