my-family


 
บ้านCalendarช่วยเหลือค้นหารายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้สมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

Share | 
 

 10อันดับภัยพิบัตของโลก

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
son2553
ผู้ดูแลเหล่ายมทูต
ผู้ดูแลเหล่ายมทูต
avatar

จำนวนข้อความ : 117
EXE"เครดิต" : 302
Join date : 19/07/2010
Age : 22
ที่อยู่ : นานิโมริ

ตั้งหัวข้อเรื่อง: 10อันดับภัยพิบัตของโลก   Sat Jul 24, 2010 8:47 am

มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้างครับ


อันดับ 10 : น้ำตก (RAGING WATER)

แม้มันจะรั้งท้ายแต่ความยิ่งใหญ่ของน้ำและหน้าผาสูงชันอาจ ข่มขวัญคุณได้ ไหลจากที่สูงลงสู่ที่ต่ำมันบอกความน่าสะพรึงกลัวของน้ำตก
เราหลีกห่างมันได้ถ้าเราไม่อยากเข้าใกล้แต่วิธีที่เยี่ยมกว่าคือ ลองเข้าไปใกล้ไปสัมผัสพลังมหาศาลความยิ่งใหญ่ของสายน้ำจากทั่วโลกมี
อยู่ 4 แห่งที่น้ำตกขึ้นชื่อว่าสุดยอด น้ำตกไนแองการ่า, น้ำตกวิกตอเรีย, น้ำตกอิกวาซู และน้ำตกแอนเจิล แหล่งที่สุดทั้งการผจญภัยแบบ
สูงเสียดฟ้าทั้งงดงาม ทั้งน่ากลัว ทั้งใหญ่ยักษ์อยู่ในที่เดียว
อันดับ 9 : น้ำพุร้อน (GUSHING GEYSERS)

บนพื้นพิภพมีบางสิ่งกำลังปะทุขึ้นร้อนขึ้นอีก และพุ่งสู่เบื้องบนแทน ด้วยชื่อ..น้ำพุร้อนความร้อนอาจหลอมละลายทุกอย่าง แต่พลังเกรี้ยวกราด
เรายังพอเข้าใกล้ได้เป็นเรื่องแปลกที่ปฏิกิริยาของเปลือกโลก และความร้อนไม่ทำให้พวกเรากลัวแต่อย่างใดบ่อน้ำพุร้อนที่ทะเลสาบโบโกเรีย
น้ำพุร้อนอีกนับร้อยในไอซแลนด์นิวซีแลนด์กับบ่อน้ำพุก็คู่กัน และแหล่งน้ำพุร้อนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดอยู่นี่อุทยานแห่งชาติเยลโล่สโตนบ่อน้ำร้อนนับ
หมื่นแห่งกับภาพการพุ่งขึ้นของน้ำพุร้อนขนาดมหึมา " โอลด์ เฟธฟูล "คอยชักชวนให้นักท่องเที่ยวต่างถวิลหาและอยากเข้าไปสัมผัสอยู่เนืองๆ
อันดับ 8 : ฟ้าผ่า (LIGHTNING STRIKES)

หนีห่างจากต้นไม้ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้เพราะต่อไปนี้ของเราเกี่ยวกับสายฟ้าฟาดที่เร็ว และเฉียบพลันจนคุณไม่ทันตั้งตัวเสียงเปรี้ยง
ปร้างยามฝนตก คือ อันตรายที่อย่าเข้าใกล้ สนามไฟฟ้าขนาดใหญ่จากก้อนเมฆและน้ำ เมื่อปะทะกับอุณหภูมิเบื้องล่าง สายฟ้าฟาดก็แผด
เปรี้ยงลงมามันไม่เคยปรานีใคร เพราะฉะนั้นอยู่ห่างจาก ต้นไม้ต่อไปนี้เอาไว้ ต้นซีควอย่า, ต้นสน, ต้นเอล์ม, ต้นโอ๊ค, ต้นแอชไม่งั้นอาจทำให้คุณ
ตายเอาง่ายๆ
อันดับ 7 : ไฟป่า (WILD FIRE)

นี่คือความรุนแรงอันดับ 7 ไฟป่าเพลิงพิโรธที่ส่งผลเสียมากกว่าผลดี แม้มันจะเกิดจากธรรมชาติและน้ำมือมนุษย์อยู่บ้าง แต่เมื่อมันเกิดขึ้นเรา
ก็ไม่สามารถควบคุมได้ในทุกปีไฟป่าเกิดขึ้นนับหมื่นนับแสนครั้งจากทั่วโลก มันลุกลามเกินการควบคุมที่สหรัฐฯ ทุกหน้าร้อนเหมือนส่งสัญญาณ
ว่าไฟป่ากำลังจะมา ทุ่งหญ้าแพร์รี่หรือแม้แต่บึงเอเวอร์ เกด สภาพอากาศกิ่งไม้ต้นไม้ที่เป็นเชื้อเพลิงช่วยไฟป่าให้โหมกระหน่ำจนยาก ที่จะหยุด
ยั้งไม่ว่าจะเกิดจากอะไรก็ตาม..ธรรมชาติ หรือฝีมือมนุษย์ไฟป่าก็นำความหายนะมาเยือนทุกครั้ง
อันดับ 6 : ฝน (DOWNPOUR)

พลังของน้ำบ่อยครั้งได้คร่าชีวิตคนให้ตายภายในคราวเดียวฝนตกแบบฟ้ารั่ว การตัดไม้ทำลายป่า น้ำท่วมจนล้นตลิ่งส่วนหนึ่งคืออุทกภัยที่สร้าง
ความเสียหายอย่าง ประเมินค่ามิได้น้ำหลากท่วมแม่น้ำโดยเฉพาะ แม่น้ำไนล์, มิสซิสแม่น้ำเหลือง, แม่น้ำคงคาเพราะทุกอย่างเกิดจากความ
มักง่ายของมนุษย์ ซึ่งผลที่ได้คือความเสียหายย่อยยับทั้งชีวิตและทรัพย์สินจำนวนมหาศาล
อันดับ 5 : หิมะถล่ม (AVALANCHE)เกล็ดหิมะสีขาวๆ ถ้ารวมกันเป็นก้อน และถล่มลงมาคุณลองคิดสิว่ามันจะเป็นอย่างไรต่อไป โอกาสรอดคงยาก หรือมีแค่เพียง 0.01% เพราะทั้ง
ความหนาว แรงกระแทกมหาศาล มันจะปิดบังคุณซะมิดจนหายใจไม่ออกพลังระเบิดของมันทลายบ้านทั้งหลังได้สบายมาก พื้นที่ที่มีลานน้ำแข็ง
หรือหิมะปกคลุมจัดว่าเป็นพื้นที่อ่อนไหว แรงสะเทือนจากแผ่นดินไหว หรือนักสกีช่วยทำให้มันถล่มลงมาเร็วขึ้น ตามสถิติหิมะได้คร่าชีวิตคน
บน เทือกเขาร็อคกี้เทือกเขาแอนดีส เทือกเขาแอลป์ และเทือกเขาในออสเตรีย สวิตเซอร์แลนด์นับครั้งไม่ถ้วนและมันก็จะมีขึ้นอีกเรื่อยๆ
อันดับ 4 : คลื่นยักษ์ (GIANT WAVE)

นี่คือคลื่นยักษ์ที่ได้ชื่อว่าร้ายกาจที่สุดสึนามิ มันมาแบบเงียบเชียบและโถมเข้าใส่อย่างไม่ยั้งกับสถิติอันน่าสะพรึงกลัวของมันจำนวนผู้เสีย
ชีวิตนับหมื่นต่อผลงานเพียง 1 ครั้ง มันก่อตัวขึ้นในทะเลวิ่งมาเป็นขบวน และปะทะชายฝั่งด้วยความเร็ว และแรง ทำลายทุกอย่างที่ขวางหน้า
กำแพงน้ำมหึมา ความเร็ว 680 ไมล์ต่อชั่วโมง สูงท่วมหัวเกือบ 100 ฟุตต่อให้คุณว่ายน้ำเก่งแค่ไหนก็ยังพ่ายแพ้ราบคาบ
อันดับ 3 : ลมพายุ (SUPER WINDS)

ยิ่งรุนแรงมากขึ้น โอกาสที่จะรอดชีวิตก็น้อยเต็มทีอันดับ 3 พบกับพลังมหาวินาศของลม ลมพายุลูกใหญ่ที่หมุนด้วยความเร็วและแรงเหลือ
กำลัง มันกวาดทรัพย์สินไปเรียบ และทิ้งลงอย่างกองขยะ พายุหมุนเขตร้อนเฮอริเคน, ใต้ฝุ่น, ไซโคลน และที่ร้ายที่สุด ทอร์นาโด พายุหมุน
รูปงวงช้างที่วิ่งด้วยความเร็ว 318 ไมล์ต่อชั่วโมง เพชฌฆาตตัวจริงที่คร่าชีวิตคนและทำลายทรัพย์สินให้แหลกเป็นจุณในพริบตา
อันดับ 2 : ภูเขาไฟ (SUPER VOLCANO)

อันดับ 2 คือธรณีพิโรธของแท้เราไม่มีทางรู้ว่ามันจะเกิดขึ้นเมื่อไร ไม่มีทางรู้ล่วงหน้ามหันตภัยธรรมชาติอันดับหนึ่งคือ ภูเขาไฟ เพลิงพิโรธ
ร้อนแรงที่ระเบิดออกมาที่สุดแห่งความหายนะซึ่งเฝ้ารอเวลา ที่สุดแห่งภัยพิบัติความโหดร้ายที่ทรงพลังสุดยอดซึ่ง เป็นภัยคุกคามโลกมันก่อตัว
ขึ้นจากการปะทุรุนแรงใต้พื้นพิภพ และการพุพอง ของเปลือกโลกลาวาเหลวร้อนแดงไหลได้เร็วถึง 60 ไมล์ต่อชั่วโมง

ขณะที่เมฆหมอกฝุ่นควันพิษกระจายขึ้นสู่ท้องฟ้า อุณหภูมิสูง ลาวาเดือดผุดแก๊ซมรณะ จะทำทุกสิ่งให้ย่อยยับ ภูเขาไฟนั้น สามารถที่จะทำให้
เกิดความหายนะอื่น ๆตามที่ด้วย เช่น เกิดแผ่นดินไหว คลื่นยักษ์ด้วยถ้าเกิดในทะเล รวมทั้งไฟป่าด้วยนี่ยังมีภูเขาไฟที่ยังระเบิดไม่หมดอีกมาก
มายมันคือหายนะทำลายล้างโลกอย่างแท้จริงเป็นความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ ต้องจำไว้ก่อนตาย
อันดับ 1 : แผ่นดินไหว (EARTHQUAKES)

แผ่นดินสะเทือน รอยแยกเล็กๆ บนพื้นดินใครจะรู้บ้างว่าสัญญาณเตือนภัยกำลังมา นี่คือภัยธรรมชาติที่รุนแรงเป็นที่ 1 มันสร้างความหายนะให้แก่
ทุกคนที่เจอ แผ่นดินไหวเกิดขึ้นในโลกนับครั้งไม่ถ้วนบางครั้งเปลือกโลกขยับน้อยๆ โดยเราไม่รู้สึก แต่ถ้าทวีความรุนแรงขึ้นมาแผ่นดินก็สั่นไหว
สะท้านสะเทือนขึ้นอย่างฉับพลัน 75% ของพลังงานจากแผ่นดินไหวทั่วโลกเกิดขึ้นที่ขอบมหาสมุทรแปซิฟิกรอยเคลื่อนตัวของเปลือกโลก
ความรุนแรงที่วัดได้เกินกว่ามาตรฐานอาจทำให้มีผู้เสียชีวิต อาคารบ้านเรือนเสียหายและความพินาศที่ไม่สามารถหยุดมันได้

Exclamation Exclamation Exclamation Exclamation Exclamation Exclamation Exclamation
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
!!_!!
Admin
Admin
avatar

จำนวนข้อความ : 49
EXE"เครดิต" : 10109
Join date : 18/07/2010
ที่อยู่ : uๅมิโมsิ

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: 10อันดับภัยพิบัตของโลก   Sat Jul 24, 2010 10:04 am

ว้า ตายแน่เรา
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
 
10อันดับภัยพิบัตของโลก
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
my-family :: TALK ROOM :: ความรู้รอบตัว-
ไปที่: