my-family


 
บ้านCalendarช่วยเหลือค้นหารายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้สมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

Share | 
 

 ความรู้รีบอร์นตอนที่ 10 คาบัคโรเน่ แฟมิลีและอัลโกบาเลโน่

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
son2553
ผู้ดูแลเหล่ายมทูต
ผู้ดูแลเหล่ายมทูต
avatar

จำนวนข้อความ : 117
EXE"เครดิต" : 302
Join date : 19/07/2010
Age : 22
ที่อยู่ : นานิโมริ

ตั้งหัวข้อเรื่อง: ความรู้รีบอร์นตอนที่ 10 คาบัคโรเน่ แฟมิลีและอัลโกบาเลโน่   Thu Aug 05, 2010 9:10 pm

คาบัคโรเน่ แฟมิลี
เป็นหนึ่งในสามของแก๊งค์พันธมิตรของวองโกเล่ แฟมิลี เป็นหนึ่งในแฟมิลีที่มีขนาดใหญ่และทรงอิทธิพลในอิตาลี มีลูกน้องประมาณ 5,000 คน

ดีโน่ คาบัคโรเน่

วันเกิด : 4 กุมภาพันธ์

อายุ : 22 ปี

เป็นชาวราศี : ราศีกุมภ์

กรุ๊ปเลือด : O

ส่วนสูง : 183 เซนติเมตร

น้ำหนัก : 72 กิโลกรัม

อาหารที่ชอบ : พิซซ่า (Pizza)

สิ่งที่ไม่ชอบ : มาเพียที่ไม่สนใจลูกน้องของตนเอง

งานอดิเรก : ไปขับรถเล่น (โดยมีโรมาริโอนั่งไปด้วย) ถ้าไม่มีลูกน้องไปด้วย คงรถคว่ำแน่ๆ

บ้านเกิด : อิตาลี

ข้อมูลด้านการต่อสู้

สังกัด : หัวหน้าแก๊งรุ่นที่ 10 แห่ง คาบัคโลเน่ แฟมิลี่

ลักษณะของไฟธาตุ : นภา

แหวนประจำตัว : แหวนนภา

อาวุธกล่อง : อาชานภา

อาวุธ : แส้ม้าพยศ

ท่าไม้ตาย : เซวโต โวเลนเต้ เวลอนเช่ โคม ลันเช่ , เปกาซัส ซูเปอร์ เซวโต โวเลนเต้

สัตว์เลี้ยง : เต่าฟองน้ำ ชื่อว่า เอ็นซีโอ้ เป็นเต่าที่ได้รับน้ำเข้าไปเท่าไรก็จะสามารถขยายตัวได้เท่านั้น

อื่น ๆ : ดีโน่เป็นคนที่เก่งกาจในการต่อสู้และความเป็นผู้นำ อาวุธของเขาคือแส้ และมีสัตว์เลี้ยงคือเต่าที่ชื่อว่า "เอนซิโอ" เขาเป็นลูกศิษย์ของรีบอร์นมาก่อนสึนะ ฉายาในวงการมาเฟียของเขา คือ "ม้าพยศดีโน่" แต่ดีโน่จะกลายเป็นคนซุ่มซ่ามและอ่อนปวกเปียกทันทีที่ลูกน้องของเขาไม่ได้อยู่ใกล้ชิด

โรมาริโอ

โรมาริโอเป็นลูกน้องของคาบัคโรเน่ แฟมิลี เป็นคนติดตามดีโน่ และยังเป็นคนติดตามของอดีตหัวหน้าคาบัคโรเน่ แฟมิลีรุ่นก่อน โดยปกติเขาจะอยู่ข้างๆดีโน่เสมอ และเขารู้ดีว่าดีโน่จะเป็นคนซุ่มซ่ามทันทีที่ไม่มีลูกน้องในแฟมิลีอยู่เคียงข้าง ในตอนที่ดีโน่กำลังฝึกฝนการต่อสู้ให้กับฮิบาริ โรมาริโอได้กลายเป็ยเพื่อนของคุซาคาเบะ รองหัวหน้ากรรมการรักษากฏของโรงเรียนนามิโมริไปด้วย
[แก้] อัลโกบาเลโน่
อัลโกบาเลโน่ (Arcobaleno) แปลว่าสายรุ้ง ซึ่งในวงการมาเฟียหมายถึงชื่อของเด็กทารก 7 คนที่แกร่งที่สุด แต่ละคนจะมีจุกนมตามสีของสายรุ้ง 7 สี โดยถูกสาปให้ต้องใช้ร่างกายเด็กแทนร่างกายผู้ใหญ่และหากไม่กลับไปใช้ร่างนั้นจะต้องได้รับคำสาปเสือมสลาย
รายนามของอัลโกบาเลโน่

รีบอร์น
หนึ่งในทารกต้องสาป "อัลโกบาเลโน่" เกิดวันที่ 13 ตุลาคม อายุ 2 ปี สูง 40 เซนติเมตร หนัก 3.7 กิโลกรัม และยังได้รับการยกย่องจากรัล มิลจิและโคโรเนโร่ว่าเป็นคนที่แข็งแกร่งที่สุดในกลุ่มของอัลโกบาเลโน่ ซึ่งในช่วงแรกที่รีบอร์นถูกสาปให้กลายเป็นเด็กทารกนั้น รีบอร์นได้นึกเจ็บใจเพราะไม่ยอมรับที่ตัวเองโดนสาปให้กลายเป็นเด็กเพื่อปกป้องจุกนมนี้ชั่วนิรันดร์ในฐานะอัลโกบาเลโน่ หลังจากเวลาผ่านไปนานเท่าไหร่ก็ไม่รู้ ดูเหมือนรีบอร์นเริ่มยอมรับร่างกายนี้ได้ จึงขอร้องให้ ดร.จามาลลบเลือนอดีตของตัวเองโดยใช้ยุงสามง่ามหรือโรคลบความทรงจำของจามาล ลบความทรงใจในอดีตไปแล้วกลายเป็นรีบอร์นจนถึงขณะนี้(และก่อนหน้านี้ไม่ได้ชื่อรีบอร์น แต่หลังจากที่ลบความทรงจำไปจึงได้ตั้งชื่อใหม่ว่ารีบอร์นที่แปลว่า "คืนชีพหรือเกิดใหม่" ซึ่งในตอนที่ดร.จามาลปรากฏตัว รีบอร์นได้บอกว่า ดร.จามาลเป็นคนทำคลอดให้เป็นการโกหกกึ่งเรื่องจริงของรีบอร์น ที่ต้องการให้สึนะเชื่อว่า ดร.จามาลเป็นหมอจริง ๆ และในตอนนั้นรีบอร์นยังไม่ได้บอกสึนะว่าเป็นอัลโกบาเลโน่ และถึงสึนะจะรู้ว่าเป็นอัลโกบาเลโน่แต่รีบอร์นก็ยังปิดบังประวัติของตัวเองเอาไว้ ส่วนเรื่องจริงคือให้ ดร.จามาลช่วยให้จริง ๆ แต่ไม่ใช่การทำคลอด)

รีบอร์นต่อมาได้มาเป็นนักฆ่าของวองโกเล่ที่ถูกบอสวองโกเล่ รุ่นที่เก้า ไว้วางใจที่สุดและได้ส่งมาให้ทำหน้าที่ครูพิเศษให้สึนะเพื่อเป็นบอสของวองโกเล่นรุ่นที่สิบ มีสัตว์เลี้ยงคือ กิ้งก่าคาเมเลออน ชื่อว่า เลออน ซึ่งแปลงเป็นอะไรก็ได้ที่เคยเห็น และจดจำได้ โดยต้องมีขนาดใกล้เคียงกัน เป็นคนที่ปรับตัวเองให้เข้ากับสถานการณ์ทุกรูปแบบอยู่เสมอ คำทักทายติดปากของรีบอร์นจะพูดว่า "ดีจ้า" เสมอรีบอร์นมักจะซ่อนตัวตามซอกตึกรอบ ๆ เมืองเพื่อคอยดูสึนะ นอกจากนี้ยังสื่อสารกับแมลงที่คอยหาข่าวความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ให้ได้อีกด้วย รีบอร์นมาฝึกสึนะทั้งด้านการเรียนและการมีใจฮึดสู้โดยการใช้กนะสุนดับเครื่องชน แต่ว่าหากมีภารกิจใด ๆ ที่เป็นของสึนะรีบอร์นจะไม่ยื่นมือเข้าไปช่วยแม้แต่ครั้งเดียว เว้นเสียแต่ว่าจะยิงกระสุนดับเครื่องชนใส่สึนะให้แก้ไขสถานการณ์ต่าง ๆ ด้วยตัวเอง

ในภาคอนาคต รีบอร์นได้ถูกกล่าวว่าได้ตายไปแล้ว โดยรีบอร์นในอดีตที่ถูกบาซูก้าทศวรรษยิงเข้ามาต้องหลีกเลี่ยงการสัมผัสแสงโดยตรงและอาศัยอยู่ในฐานทัพใต้ดินของวองโกเล่กับยามาโมโตะ และสวมใส่ชุดพิเศษ ถึงแม้ว่าเงาของรีบอร์นเป็นผู้ใหญ่ แต่ภาพที่ปรากฏก็ยังเป็นตัวรีบอร์นที่ยังเป็นทารกอยู่ ทุกครั้งรีบอร์นจะปรากฏตัวต่อหน้าผู้อื่นในหลากหลายรูปแบบ และมีชื่อแตกต่างกันออกไป โดยที่คนอื่นไม่มีใครรู้ยกเว้นสึนะคนเดียวที่รู้ ประกอบด้วย อาจารย์รีโบยามะ ที่เป็นอาจารย์สุดโหดในห้องเรียนของสึนะ พระอาจารย์แปร๋นแปร๋น เป็นอาจารย์สอนมวยไทยจากประเทศไทย สวมชุดนักมวยไทย และสวมหมวกรูปหัวช้าง จะปรากฏตัวทุกครั้งที่ซาซางาวะ เรียวเฮอยู่ด้วยเสมอ

โคโรเนโร่
จุกนมสีฟ้า (พิรุณ) หน่วยรบพิเศษของกองทัพอิตาลีและผู้ดูแลเกาะมาเฟียเบื้องหลัง ถนัดใช้ปืนไรเฟิล มีนกอินทรีเป็นสัตว์เลี้ยงชื่อเฟลโก้ มีนิสัยไม่ย่อท้อต่อความลำบาก และเสียสละ ยอมรับคำสาปแทนรัล มิลจิ จึงกลายเป็น 1 ใน 7 อัลโกบาเลโน่ จนได้ใจของรัล มิลจิไปเต็ม ในอดีตเคยเป็นลูกศิษย์ ของ รัล มิลจิ คำพูดที่ชอบพูดลงท้ายว่า "เว้ยเฮ้ย" เคยอยู่หน่วยรบพิเศษโคมุสบินที่อิตาลี เสียชีวิตเพราะช่วยอัลโกบาเลโน่มามอน(ไวเปอร์)ในการต่อสู้กับพวกมิลฟีโอเล่ แฟลมิลี่

สกัล
หนึ่งในอัลโกบาเลโน่ ลักษณะเด่นคือใส่หมวกกันน็อคตลอดเวลาอยู่คัลคัสช่า มีอาชีพ (ก่อนจะเป็นอัลโกบาเลโน่) เป็นสตั๊นต์แมน ฉายา"สกัลอมตะ" เคยบุกไปที่มาเฟียแลนด์ เป็นรุ่นน้องรีบอร์นและโคโรเนโร่ มีปลาหมึกยักษ์เป็นสัตว์เลี้ยงซึ่งสามารถใช้นิ้วบังคับได้ สีของจุกนมคือสีม่วง (เมฆา) ในภาคอนาคตได้กล่าวถึงว่าสกัลได้เสียชีวิตแล้ว
รัล มิลจิ
อัลโกบาเลโน่ที่ไม่สมประกอบ จุกนมสีขุ่น ตัวเธอนั้นคำสาปไม่สมบูรณ์เพราะโคโรเนโร่วิ่งเข้ามารับแสงแห่งคำสาปด้วย จึงทำให้โคโรเนโร่มีคุณสมบัติมากกว่ารัล จุกนมของเธอจึงเป็นสีขุ่นมัว และมีปานแดงปรากฏที่ใบหน้ารวมทั้งสายตาไม่ดีอีกด้วยซึ่งเป็นผลมากจากคำสาปที่ไม่สมบูณ์ แล้วทำให้ไฟดับเครื่องชนในตัวเธอปั่นป่วน สามารถใช้ไฟดับเครื่องธาตุหมอกและเมฆาได้ แต่แท้จริงคือพิรุณ ในอดีตเคยเป็นครูฝึกหน่วยรบพิเศษกองทัพอิตาลีเป็นครูฝึกหญิงของโคโรเนโร่ ก่อนมาเป็นอัลโกบาเลโน่ ปัจจุบันสังกัดอยู่ในองค์กรของผู้ดูแลนอกแก๊ง (CEDEF) ในอีก 10 ปีข้างหน้า เมื่อเธอกลับมาส่งข่าวเรื่องฐานบัญชาการใหญ่ของวองโกเล่ก็ได้พบกับสึนะและโกคุเทระ และได้ช่วยทั้งสองเอาไว้ นอกจากนี้ยังช่วยฝึกวิชาให้สึนะสำหรับการต่อสู้ในอีก 10 ปีข้างหน้า

ไวเปอร์ (มามอน)
อัลโกบาเลโน่ จุกนมสีคราม (สายหมอก) เป็นผู้ใช้ภาพมายา เป็นอัลโกบาเลโน่ที่โลภมาก ในภาคอัลโกบาเลโน่ ไวเปอร์จะใช้กล่องธาตุสายหมอกซึ่ง เวลเด้เป็นคนส่งไปให้ โดยจะใช้อยู่ 3 กล่อง

1.บอลเหล็กสายหมอก

2.ดาวทะเลสายหมอก

3.จระเข้สายหมอก

เวลเด้
หนึ่งในอัลโกบาเลโน่ จุกนมสีเขียว (อัสนี) เป็นหัวหน้าแก๊งค์มาเฟีย ทำการค้นคว้าทดลองชุดล่องหน เพื่อทำการลอบฆ่าหัวหน้าแก๊งค์คนอื่นๆ และเคยส่งลูกน้องให้ไปสังหารสึนะ ในอีก 10ปีข้างหน้า เป็น 1ใน3 นักวิจัยและพัฒนาอาวุธกล่องจนสำเร็จ

ลูเช่
อัลโกบาเลโน่ จุกนมสีส้ม (นภา) อดีตหัวหน้าแก๊ง Giglio Nero แฟมีลี่ เป็นยายของยูนิ(ต่อมาอาเรีย(แม่ของยูนิ)เป็นหัวหน้า) และต่อมาแก๊ง Giglio Neroแฟมีลี่ ได้ถูกมิลฟีลโอเล่แฟมิลี่ รวมกับแก๊ง Gessoแฟมิลี่ จึงกลายเป็น หน่วยขาวและหน่วยดำและลูเช่ก็เป็นหัวหน้าของอัลโกบาเลโน่ (ในภาคอนาคต ยูนิเป็นหัวหน้า(ก่อนหน้ายูนิคืออาเรีย)) มีพลังพิเศษในการมองเห็นอนาคตได้ และ หัวหน้าของอัลโกบาเล่โน่จะมีอายุสั้นที่สุด ลำดับการเป็นหัวหน้าอัลโกบาเลโน่(จุกนมสีส้ม)

1.ลูเช่(ยายของยูนิ) 2.อาเรีย(แม่ของยูนิ) 3.ยูนิ

ฟง
อัลโกบาเลโน่ จุกนมสีแดง (วายุ) พ่อค้าขายซาลาเปาเกี้ยวซ่าและเป็นอาจารย์ของอี้ผิง มีความสามารถในการวิ่งเร็วที่สุด มีฝีมือที่ร้ายกาจมาก ในทางมวยจีน พร้อมพลังหมัดเกี๊ยวซ่าต้นตำรับ ชอบใส่แว่นดำและชุดคลุม ผมยาวถักเปีย และมีหน้าตาคล้ายกับฮิบาริ

ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
 
ความรู้รีบอร์นตอนที่ 10 คาบัคโรเน่ แฟมิลีและอัลโกบาเลโน่
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
my-family :: TALK ROOM :: ความรู้รอบตัว-
ไปที่: