my-family


 
บ้านCalendarช่วยเหลือค้นหารายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้สมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

Share | 
 

 ความรู้รีบอร์นตอนที่9 Consulenza Esterna Della Famiglia องค์กรที่ปรึกษานอกแก๊งค์

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
son2553
ผู้ดูแลเหล่ายมทูต
ผู้ดูแลเหล่ายมทูต
avatar

จำนวนข้อความ : 117
EXE"เครดิต" : 302
Join date : 19/07/2010
Age : 22
ที่อยู่ : นานิโมริ

ตั้งหัวข้อเรื่อง: ความรู้รีบอร์นตอนที่9 Consulenza Esterna Della Famiglia องค์กรที่ปรึกษานอกแก๊งค์   Thu Aug 05, 2010 9:09 pm

[แก้] Consulenza Esterna Della Famiglia องค์กรที่ปรึกษานอกแก๊งค์
Consulenza Esterna Della Famiglia ; CEDEF เป็นองค์กรผู้ดูแลนอกแก๊ง,ที่ปรึกษานอกแก๊งของวองโกเล่แฟมิลี่ ที่มีแต่คนฝีมือดี จะคอยช่วยวองโกเล่เมื่อเกิดเหตุอันตราย ซึ่งหัวหน้าขององค์กรจะเป็นส่วนหนึ่งในการคัดเลือกผู้สืบทอดบอสของวองโกเล่

ซาวาดะ อิเอมิสึ
พ่อของสึนะ เป็นบอสผู้ดูแลนอกแก๊งของวองโกเล่ และเป็นNo.2 ของวองโกเล่ เป็นคนที่เสนอชื่อให้สึนะเป็นวองโกเล่รุ่นที่ 10 และได้เก็บรักษาฮาร์ฟวองโกเล่ไว้
บาจิล
สังกัดอยู่ในองค์กรของผู้ดูแลนอกแก๊ง (CEDEF) ลูกศิษย์ของอิเอมิสึ สอนให้สึนะควบคุมไฟดับเครื่องชน มีไฟดับเครื่องชนเป็นสีฟ้า ธาตุ พิรุณ อาวุธคือ บูมเมอร์แรงใบมีด ถูกใช้ให้เป็นนกต่อเอาแหวนของปลอมมาไปให้สึนะ อาวุธกล่อง ปลาโลมาพิรุณ
โมเร็ตตี
สังกัดอยู่ในองค์กรของผู้ดูแลนอกแก๊ง (CEDEF) ฉายา นักถูกฆ่า มีความสามารถในการทำให้หัวใจหยุดเต้นได้ เป็นผู้สืบข่าวของวองโกเล่ โดยการแกล้งตายเมื่อถูกจับได้
โอเรกาโนะ
สังกัดอยู่ในองค์กรของผู้ดูแลนอกแก๊ง (CEDEF) คนที่ไปช่วยรุ่นที่ 9 ออกมา ในภาคศึกชิงแหวน
ทาเมริค
สังกัดอยู่ในองค์กรของผู้ดูแลนอกแก๊ง (CEDEF) คนที่ไปช่วยรุ่นที่ 9 ออกมา ในภาคศึกชิงแหวน
รัล มิลจิ
อัลโกบาเลโน่ที่ไม่สมประกอบ จุกนมสีขุ่น ตัวเธอนั้นถูกแทนที่โดยโคโรเนโรซึ่งคำสาปของเธอไม่สมบูรณ์ จึงใช้ธาตุหมอกและเมฆาได้ แต่แท้จริงคือพิรุณ ในอดีตเคยเป็นครูฝึกหน่วยรบพิเศษกองทัพอิตาลีเป็นครูฝึกหญิงของโคโรเนโร่ ก่อนมาเป็นอัลโกบาเลโน่รัล มิลจิ สังกัดอยู่ในองค์กรของผู้ดูแลนอกแก๊ง (CEDEF) ในอีก 10 ปีข้างหน้า เมื่อเธอกลับมาส่งข่าวเรื่องฐานบัญชาการใหญ่ของวองโกเล่ก็ได้พบกับสึนะและโกคุเทระ และได้ช่วยทั้งสองเอาไว้ นอกจากนี้ยังช่วยฝึกวิชาให้สึนะสำหรับการต่อสู้ในอีก 10 ปีข้างหน้า
[แก้] วาเรีย
เป็นกลุ่มของนักฆ่าอัจฉริยะในวองโกเล่ ซึ่งจะต้องทำภารกิจที่คนธรรมดาไม่สามารถทำได้ และไม่ว่าจะตกอยู่ในสถานการณ์ที่ย่ำแย่แค่ไหน ก็จะต้องสามารถทำภารกิจให้สำเร็จ ซึ่งความสามารถในการฆ่าอยู่ในขั้นที่เรียกว่า เป็นฝีมือของปีศาจ ทำให้ผู้คนต่างพากันหวาดกลัว และเรียกว่า วาเรีย ควอลิตี้
เหล่าวาเรียนั้นเป็นเครื่องหมายของบาปทั้ง 7 ประการ ในพระคัมภีร์ โดยแต่ละคนจะมีลักษณะของบาปแต่ละอย่างกัน
XANXUS ( Wrath - ความโกรธ )
วันเกิด : 10 ตุลาคม
ราศี : ราศีตุล
อายุ : 24 ปี
กรุ๊ปเลือด : เอ
ส่วนสูง : 193 ซม.
น้ำหนัก : 90 กม.
เครื่องดื่นที่ชอบ : เทคิวล่า, วิสกี้
ไม่ชอบ : ทุกอย่างนอกจากตัวเอง
งานอดิเรก : เช็คสภาพกับทำความสะอาดปืน แกล้งสควอโล
ประเทศที่เกิด : อิตาลี
Xanxus มีความมั่นใจในตัวเองมาก มีพลังไฟดับเครื่องชนแบบบอลแสงที่รุนแรงเหมือนรุ่นที่2และมีอาวุธปืนเหมือนรุ่นที่7 ในศึกชิงแหวนแข่งเป็นคู่ที่7 โดยแข่งกับซาวาดะ สึนะโยชิ(แพ้)
ในภาคอนาคต ได้สู้กับ จิล และ ออลเกลท์ ( ชนะ ) อาวุธกล่อง ไลเกอร์วายุนภา

สเปลบี สควอโล่ (Superbia Squalo) ( Pride - ความทรนง,โอหัง)
วันเกิด : 13 มีนาคม
ราศี : ราศีมีน
อายุ : 22 ปี
กรุ๊ปเลือด : โอ
ส่วนสูง : 182 เซน
น้ำหนัก : 75 กิโล
สิ่งที่ชอบพูด : ความทรนง
อาหารที่ชอบ : ทูน่า
สิ่งที่ไม่ชอบ : พวกที่ชอบเลียแข้งเลียขาบอสตัวเอง
สัตว์ที่ชอบ : ฉลาม
ประเทศที่เกิด : อิตาลี
ผู้พิทักษ์แห่งพิรุณ ชอบตะโกนโวยวาย เสียงดัง ใช้ดาบเป็นอาวุธ เคยต่อสู้กับ 'ทูล'เทพกระบี่และหัวหน้ากลุ่มวาเรียรุ่นแรก ทำให้เสียมือซ้ายไป เคยเป็นว่าที่หัวหน้าวาเรีย ในศึกชิงแหวนแข่งเป็นคู่ที่ 4 โดยแข่งกับ ยามาโมโตะ ทาเคชิ(แพ้)
ในภาคอนาคต ได้สู้กับทหารของมิลมิลฟีโอเล่ อาวุธกล่อง คือ ฉลามพิรุณ Squalo ในภาษาอิตาลี่ แปลว่า ฉลาม (สัตว์อาวุธกล่องของสควอโล่คือฉลาม)

เบลเฟกอร์ (Belphegor) Sloth - ความเกียจคร้าน (Belphegor เป็นปิศาจประจำบาป)
วันเกิด : 22 ธันวาคม
ราศี : ราศีธนู
อายุ : 16 ปี
ส่วนสูง : 170 เซน
น้ำหนัก : 58 กิโล
อาหารที่ชอบ : ซูชิ
เครื่องดื่มที่ชอบ : นม
คำที่ชอบพูด : เจ้าชาย
ไม่ชอบ : คนที่ไม่เคารพฉัน
งานอดิเรก : ลอบสังหารคนในเมือง
กรุ๊ปเลือด : เอบี
ประเทศที่เกิด : ??
ผู้พิทักษ์แห่งวายุ ได้ฉายาว่า 'Prince The Ripper' มีเชื้อสายราชวงศ์ ใช้อาวุธคือมีดสั้นจำนวนมากที่มีลวดติดอยู่ เวลาเห็นเลือดตัวเองจะฟิวส์ขาด และจะแสดงความสามารถที่แท้จริงออกมา ในศึกชิงแหวนแข่งเป็นคู่ที่ 3 โดยแข่งกับ โกคุเดระ ฮายาโตะ(ชนะ)
ในภาคอนาคต ได้สู้กับ จิลพี่ชายของเบลที่ถูกเบลฆ่าตอนเด็กๆ และแพ้ให้กับจิล อาวุธกล่อง มิ้งค์วายุ

มามอน (Mammon)
Greed - ความโลภ (Mammon เป็นปีศาจประจำบาป)
หรือไวเปอร์(อัลโกบาเลโน่จุกนมสีคราม) ผู้พิทักษ์แห่งหมอก มีความสามารถในการใช้ภาพลวงตา และภาพน้ำมูก(สั่งน้ำมูกใส่กระดาษชำระทำให้ปรากฏที่อยู่ของสิ่งที่ต้องการค้นหาได้) พยายามหาทางแก้ไขคำสาปของอัลโกบาเลโน่ 'มามอนเชน'ที่ใช้ผนึกพลังของแหวนในอนาคตก็เป็นผลงานของเขา(มาม่อนเป็นผู้ชาย) ในศึกชิงแหวนแข่งเป็นคู่ที่ 5 โดยแข่งกับ โคลม โดคุโร(โรคุโด มุคุโร่ ในภายหลัง)(แพ้)
Mammon ในภาษาอิตาลี่ คือทรัพย์สมบัติ จึงไม่น่าแปลกใจที่มาม่อนชอบเงินตรา และเป็นบาปประจำความโลภ

เลวี่ อาเทน (Levi A Than)
Envy - ความอิจฉาริษยา (Leviathan เป็นปีศาจประจำบาป)
ผู้พิทักษ์แห่งอัสนี มีอาวุธคือ 'พาราโบล่า'หรือร่มสายฟ้า8คัน ที่จะสามารถทำให้ฟ้าผ่าได้เหมือนสายล่อฟ้า เป็นคนทะเยอทะยานมาก ทำทุกทางให้ได้รับคำชมจากบอส ในศึกชิงแหวนแข่งเป็นคู่ที่ 2 โดยแข่งกับ แรมโบ้(ชนะ เพราะสึนะเข้ามาขัดขวางทำให้แรมโบ้ถูกปรับแพ้)
ในภาคอนาคต ได้สู้กับทหารของมิลมิลฟีโอเล่ อาวุธกล่อง ปลากระเบนอัสนี

ลูซซูเรีย (Lussuria)
Lust - กาม (ภาษาละติน: luxuria)
ผู้พิทักษ์แห่งอรุณ เป็นตุ๊ด เรียกได้ว่าเป็นแม่ของวาเรีย ใช้วิชามวยเช่นเดียวกับเรียวเฮ (ตามที่รีบอร์นบอก ผู้พิทักษ์อรุณของวองโกเล่ล้วนมีหมัดที่แข็งแกร่ง) ในศึกชิงแหวนแข่งเป็นคู่ที่ 1 โดยแข่งกับซาซางาวะ เรียวเฮ(แพ้)
ในภาคอนาคต ได้เปิดกล่องช่วยรักษาพวกวาเรีย อาวุธกล่อง นกยูงอรุณ Lussuria ในภาษาอิตาลี่ แปลว่า หื่นกาม ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจที่ลุสซูเรียจะมีบาปประจำตัวคือ กาม

โกล่า มอสก้า (Gola Moska)
Gluttony - ความตะกละ (ภาษาละติน: gula)
ผู้พิทักษ์เมฆา เป็นหุ่นยนต์รูปร่างคน ในอนาคตถูกพัฒนาโดย 'สปาน่า' ของ 'มิลฟีโอเล่ แฟมิลี่' ทำให้มีความแข็งแกร่งขึ้นมาก ใช้ชื่อว่า สทูราโอ มอสก้า และ คิงมอสก้า ในศึกชิงแหวนแข่งเป็นคู่ที่ 6 โดยแข่งกับ ฮิบาริ เคียวยะ(แพ้)
ฟราน
ผู้พิทักษ์แห่งหมอกของ วาเรีย ที่มาแทน มามอน จะปรากฏมาในภาคอนาคต ซึ่งฟรานยังเป็นลูกศิษย์ของมุคุโร่ในตอนนั้นอีกด้วย ฟรานเป็นผู้ครอบครองแหวนเฮลริง ที่มีเลข 666 สลักเอาไว้ และเป็นคนช่วยมุคุโร่แหกคุกออกมา

อนึ่ง ชื่อ "วอริเออร์" ในต้นฉบับนั้นคือ "วาเรีย" แต่ด้วยความผิดพลาดในการแปล จึงได้ใช้คำว่า "วอริเออร์" แทน แต่ในฉบับอะนิเมะยังเป็น "วาเรีย" เหมือนเดิม
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
 
ความรู้รีบอร์นตอนที่9 Consulenza Esterna Della Famiglia องค์กรที่ปรึกษานอกแก๊งค์
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
my-family :: TALK ROOM :: ความรู้รอบตัว-
ไปที่: