my-family


 
บ้านCalendarช่วยเหลือค้นหารายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้สมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

Share | 
 

 ความรู้รีบอร์นตอนที่8 ผู้พิทักษ์วองโกเล่แฟมิลี่รุ่นที่ 1

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
son2553
ผู้ดูแลเหล่ายมทูต
ผู้ดูแลเหล่ายมทูต
avatar

จำนวนข้อความ : 117
EXE"เครดิต" : 302
Join date : 19/07/2010
Age : 22
ที่อยู่ : นานิโมริ

ตั้งหัวข้อเรื่อง: ความรู้รีบอร์นตอนที่8 ผู้พิทักษ์วองโกเล่แฟมิลี่รุ่นที่ 1   Thu Aug 05, 2010 9:08 pm

ผู้พิทักษ์วองโกเล่แฟมิลี่รุ่นที่ 1
ผู้พิทักษ์แห่งวายุ - G(จี)
G คือเพื่อนสนิทในวัยเด็กและยังเป็นมือขวาของวองโกเล่รุ่นที่ 1 เป็นคนที่ร่วมกับรุ่นที่ 1 ก่อตั้งวองโกเล่แฟมิลี่ขึ้นมา G มีลอยสักที่ครึ่งหน้าข้างขวาป็นรูปไฟ นิสัยต่างกับโกคุเดระคือ "ความสุขุมและความอ่อนโยน" แต่เหมือนกันตรงที่ความจงรักภักดีและทำตามคำสั่งทุกอย่างจากรุ่นที่ 1 ปกติเมื่อเขาทำงานอย่างอื่นจะใช้ปืนในการทำงานเป็นหลักแต่ถ้าเป็นงานที่มอบหมายโดยรุ่นที่ 1 เขาจะใช้ธนูเป็นอาวุธ นั้นจึงทำให้เขาไม่เคยแพ้ใครจึงได้ฉายาว่า "พายุคลั่ง"
อาวุธ - ปืน ,ธนู
ท่าไม้ตาย - ???ผู้พิทักษ์แห่งพิรุณ - Asari Ugetsu(อาซาริ อุเกทสึ)
อุเกทสึเป็นนักดนตรีชาวญี่ปุ่น ได้เข้าวองโกเล่แฟมิลี่มาเกือบพร้อม ๆ กับจีผู้พิทักษ์วายุรุ่นที่ 1 (คล้าย ๆ ที่สึนะรับโกคุเดระเข้าแฟมิลี่มาก่อนแล้วรับยามาโมโตะตามเข้ามาทีหลังนั่นเอง)นิสัยของอุเกทสึคงแบบเดียวกับยามาโมโตะ รักเพื่อน ยอมเสียสละเพื่อเพื่อน อุเกทสึชอบเล่นดนตรีมากกว่าการจับดาบ แต่เมื่อครั้งที่รุ่นที่1 มีภัยจากศัตรู อุเกทสึ นำเครื่องดนตรีที่เขารักไปแลกกับดาบสั้น 3 เล่มและดาบยาว 1 เล่ม เพื่อช่วยปกป้องรุ่นที่ 1 นอกจากนี้อาซาริยังเป็นคนที่ชักชวนให้จิอ๊อตโต้ วองโกเล่รุ่นที่ 1 ที่ล้างมือจากวงการมาเฟียมาอยู่ที่ญี่ปุ่นอีกด้วย
อาวุธ - ดาบคะตะนะ 1 เล่มและดาบสั้น 3 เล่มหรือเรียกว่า 4 ดาบพิศดารเป็นที่มาของอาวุธกล่องของยามาโมโตะ
ท่าไม้ตาย - Frozen Rain(ฝนแช่แข็ง),Torential Dance(ระบำที่ไหลเชี่ยว),Kuzuryu Riverfall(น้ำตกมังกรฟ้า)ผู้พิทักษ์แห่งเมฆา - Alaude(อเลาดิ)
อเลาดิทำงานในหน่วยสืบราชการลับขององค์กรในต่างประเทศแห่งหนึ่ง ถูกชักชวนจากวองโกเล่รุ่นที่ 1 ให้มาเป็นผู้พิทักษ์แห่งเมฆา นิสัยคงแบบเดียวกับฮิบาริ ผู้ที่ไม่ชอบการสุมหัวและรักษาในกฎต่าง ๆ อย่างเคร่งครัดจำทำอะไรต้องยุติธรรมที่สุด อเลาดิเป็นคนที่ไม่ยอมใครและไม่ยอมรับในแนวทางของแฟมิลี่ซักเท่าไร แต่กระนั้นก็ยังยอมรับในตัวของจิอ๊อตโต้จึงข้ามเส้นทางมาเป็นผู้พิทักษ์แห่งเมฆาที่เดินทางเป็นคู่ขนานกับวองโกเล่ (คล้ายกับฮิบาริในอีก 10 ปีข้างหน้าที่ยอมรับสึนะที่แข็งแกร่งขึ้นเพื่อปราบเบียกคุรัน)แต่เมื่อมีศัตรูมาทำร้ายแฟมิลี่ เขาเป็นคนที่กำจัดศัตรูได้มากที่สุดอีกด้วย นอกจากนี้อเลาดิและนัคเคิ้ลก็ยังนั้นมีความคล้ายคลึงกับความสัมพันธุ์ของฮิบาริและเรียวเฮคือ นัคเคิ้ลชอบไปมาหาสู่กับอเลาดิแต่ลงท้ายก็วางมวยกันเสมอ ("Alaude" เป็นชื่อภาษาฝรั่งเศสแผลงมาจากคำว่า "Arvensis Alauda" ซึ่งเป็นชื่อวิทยาศาสตร์ของนกสกุลสกายลาร์ซึ่งที่ญี่ปุ่นเรียกนกสกุลนี้ว่า "Arubenshisuhibari" ซึ่งไปพ้องกับชื่อของ "ฮิบาริ เคียวยะ" ผู้พิทักษ์แห่งเมฆารุ่นที่ 10)
อาวุธ - กุญแจมือ
ท่าไม้ตาย - ???ผู้พิทักษ์แห่งอรุณ - Knuckle(นัคเคิ้ล)
นักมวยผู้ที่เป็นแชมป์ที่ไม่เคยถูกโค่นจากตำแหน่ง แต่อาชีพของเขาต้องจบลงเพราะ เมื่อเขาได้พลั้งมือฆ่าคู่ต่อสู้ในการแข่งขันชกมวยครั้งหนึ่ง ทำให้เขารู้สึกผิดและได้แขวนนวม แล้วไปบวชเป็นบาทหลวง นับแต่นั้นก็ไม่เคยเข้ามายุ่งในวงการมวยอีกเลย วองโกเล่รุ่นที่ 1 จึงได้ชวนมาเป็นผู้ทักษ์แห่งอรุณ แต่เมื่อแฟมิลี่มีภัย นัคเคิลได้ยอมทิ้งปณิธานที่ตัวเองตั้งไว้ จับนวมอีกครั้งเป็นเวลา 3 นาทีเพื่อปกป้องแฟมิลี่ นอกจากนี้นัคเคิ้ลและอเลาดิก็ยังนั้นมีความคล้ายคลึงกับความสัมพันธุ์ของฮิบาริและเรียวเฮคือ นัคเคิ้ลชอบไปมาหาสู่กับอเลาดิแต่ลงท้ายก็วางมวยกันเสมอ
อาวุธ - นวม
ท่าไม้ตาย - ???ผู้พิทักษ์แห่งอัสนี - Lampo(แรมโพ)
แรมโพเป็นลูกหลานของกลุ่มราชวงค์ที่ครอบครองที่ดินที่หนึ่ง (ซึ่งปัจจุบันคฤหาสน์ของเขาได้ถูกรื้อมาอยู่สวนสนุก) เป็นคนที่ขี้ขลาดมาก เพราะถูกเลี้ยงมาอย่างตามใจทุกอย่างแต่ก็มีความสามารถที่ร้ายแรงเก็บไว้พรีโม่ จึงชักชวนเขาเข้ามาเป็นผู้พิทักษ์อัสนี แถมยังให้ออกสู้รบในแนวหน้าอีกด้วยเพื่อขจัดความขี้ขลาดและเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับแรมโพเพื่อรอเวลาที่จะปลดปล่อยออกมา นิสัยคงแบบเดียวกับแรมโบ้ ขี้แย แบบเด็ก ๆ เบื่อง่าย และไม่ค่อยชอบเด็กสักท่าไหร่ รูปร่างหน้าตาของแรมโพเหมือนแรมโบ้ในอีก 10 ปีข้างหน้าต่างกันเพียงสีผมและสัญลักษณ์ใต้ตาข้างขวาที่แรมโพจะเป็นรูปสายฟ้า แต่ของแรมโบ้จะเป็นรูป # เท่านั้น แล้วบุคลิคที่เหมือนกันคือชอบหลับตาข้างใดข้างนึงเสมอ(Lampo เป็นภาษาอิตาลีถ้าแปลเป็นภาษาอังกฤษก็คือ "flash" หรือ "lightning" ที่แปลว่า "สายฟ้า")
อาวุธ - กระทะ
ท่าไม้ตาย - ???ผู้พิทักษ์แห่งสายหมอก - Demon Spade(เดม่อน สเปด)
เดม่อน สเปด มาจากแฟมิลี่ที่เป็นคู่แข่งของวองโกเล่ ภายหลังกลายเป็นคนทรยศด้วยเหตุผลที่ว่าวองโกเล่ที่ควบคุมโดยพรีโม่นั้นอ่อนแอเป็นคนที่ไม่น่าเกรงขามและเขาต้องการที่จะให้วองโกเล่นั้นแข็งแกร่งขึ้นมากกว่านี้ ต่อมาเดม่อนเลยตัดสินใจออกจากวองโกเล่แฟมิลี่รุ่นที่ 1 โดยมอบแหวนวองโกเล่แห่งสายหมอกให้กับลูกสาวของตนเป็นคนสวมไว้แทน(น่ากลัวว่าหน้าจะคล้ายโคลม) แต่เขาก็ยังคงเก็บนาฬิกาพกอันเป็นสัญลักษณ์ของมิตรภาพเอาไว้ มีคำว่า "ฮืม (Hmm~)" ติดปากอยู่เสมอ ลักษณะเหมือนมุคุโร่นิสัยก็คงแบบเดียวกันคือ ปากไม่ตรงกับใจ ว่ากันว่าผู้ใดที่ถูก เดม่อน สเปดจ้องมองผ่านเลนส์ปีศาจจะถูกสาป และยังใช้มองทะลุได้ทุกสิ่ง ว่ากันว่าผู้ที่มีปัญหากับ เดม่อน สเปด วันต่อมาจะพบคน ๆ นั้นนอนลอยคอตายอยู่ที่ทะเล เดม่อน สเปด ยังเป็นเป็นผู้พิทักษ์ของบอสวองโกเล่ทั้ง 2 รุ่นคือเป็นผู้พิทักษ์สายหมอกให้กับ วองโกเล่รุ่นที่ 1 กับรุ่นที่ 2 อีกด้วยด้วยเหตุผลที่วองโกเล่รุ่นที่ 2 นั้นมีความแข็งแกร่งและความน่าเกรงขามที่ให้วองโกเล่ควบคุมอำจในสังคมมืดด้วยความหวาดกลัว
อาวุธ - คฑา ,เลนส์ปีศาจ
ท่าไม้ตาย - ???
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
 
ความรู้รีบอร์นตอนที่8 ผู้พิทักษ์วองโกเล่แฟมิลี่รุ่นที่ 1
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1
 Similar topics
-
» (15942347) first newlook:ว้ายตาย (เปลี่ยนรูปกับเพิ่มอาวุธ)

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
my-family :: TALK ROOM :: ความรู้รอบตัว-
ไปที่: